Canh gà lá vang

Canh gà lá vang.

Nguyên liệu:

- 500g ức gà mái tơ
- 1 bó lá vang
- Rau ngò om, ngò gai, ớt
- Gia vị.

Cách làm món canh gà lá vang.

- Gà làm sạch, chặt vừa ăn ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi băm nhỏ, để thấm.
- Lá vang lặt bỏ cọng và lá sâu, rửa sạch, để ráo. Rau om ngò gai cắt nhuyễn. Ớt cắt lát mỏng.
- Phi hành thơm, đổ thịt gà vào xào nhanh tay, vớt ra tô, đổ vào nồi 1,5 lít nước lạnh. Đun sôi, đổ thịt gà vào trở lại, hầm lửa riu riu. Đến khi gà mềm, cho lá vang vào nấu chín, nêm lại cho vừa ăn (có vị chua nhẹ). Cho ớt vào.
- Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau om lên mặt.
- Món này dùng nóng với cơm, dọn kèm chén nước mắm trong có vài lát ớt thái mỏng.

Chúc các bạn có món " Canh gà lá vang " ngon miệng!

Sản phẩm liên quan:

Chia sẻ :

Đăng nhận xét

 
Liên hệ hotline hỗ trợ, Mr Nam: 0906 726 111 / 0949 247 818
Bản quyền thuộc về Mr Nam