Lươn cuốn lá lốt

LƯƠN CUỐN LÁ LỐT


Nguyên liệu:

- 1kg lươn
- 1 tép hành lá
- 500g thịt ba rọi
- 100g hành tỏi
- 200g đậu phộng rang
- 5 muỗng súp nước mắm
- 500g bánh hỏi
- 2 muỗng súp tiêu hột
- Rau sống
- Xà lách
- 2 muỗng súp dầu tỏi
- Dầu ăn
– 2 muỗng súp bột năng
- Bánh tráng
- 2 muỗng súp satế
- Lá lốt
– 4 muỗng súp sả ớt
- 100g me vắt
- gia vị
- 1 muỗng café bột ngũ vị hương.

Cách làm món " Lươn cuốn lá lốt".

- Lươn vuốt tro, cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo, lóc lấy thịt bỏ xương sống, đem bằm nhuyễn, thịt ba rọi lóc bỏ da lấy thịt bằm nhuyễn.
- Đậu phộng rang giã nhỏ.
- Sả ớt tỏi bằm nhuyễn phi sơ.
- Hành lá xắt nhuyễn để phi dầu hành, bằm nhuyễn hai tép tỏi để phi dầu tỏi riêng.
- Rau sống, xà lách rửa sạch để ráo xếp vào đĩa.
- Bánh tráng vuốt nước sơ xếp vào đĩa.
- Thịt lươn + thịt ba rọi bằm nhuyễn + gia vị + sả, ớt bằm phi + hành tỏi phi + 1/3 đậu phộng rang giã nhỏ + tiêu hột, tất cả trộn đều nếm vừa ăn, sau đó cho thịt vào lá lốt cuốn lại như bò cuốn lá lốt.
- Cho thịt lên vỉ nướng, lửa nhẹ, thỉnh thoảng thoa thêm dầu + tỏi giả nhuyễn + 1/2 muỗng café bột ngũ vị hương cho thơm.
- Thịt chín xếp ra đĩa lót xà lách, thoa dầu hành, rắc đậu phộng rang giã bể lên trên. Dùng với bánh hỏi, bánh tráng, rau sống và nước mắm me.
 Nước mắm me: lấy xương lươn nấu 1 chén nước lèo, quậy với me vắt, xong lược lại lấy nước cho vào nồi, cho thêm nước mắm + đường nấu sôi vớt bọt nếm vừa chua ngọt mặn là được, kế quậy một chút bột năng cho vào hơi sệt, xong cho thêm 1 muỗng súp dầu tỏi + 1 muỗng súp sa tế trộn đều, múc ra chén.

Chúc các bạn có món lươn cuốn lá lốt ngon miệng!

Sản phẩm liên quan:

Chia sẻ :

Đăng nhận xét

 
Liên hệ hotline hỗ trợ, Mr Nam: 0906 726 111 / 0949 247 818
Bản quyền thuộc về Mr Nam